phong cách thiết kế nội thất
07
Th12

Hướng Dẫn Chọn Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Mang Đặc Trưng Của Riêng Gia Chủ

Khi có kế hoạch xây nhà, chắc hẳn bạn đã tham khảo rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn phong cách nội thất sao cho phù hợp với dấu ấn cá nhân của bạn? Hãy để Devas hướng dẫn bạn lựa phong cách phù hợp và đậm chất cá tính của bán nhé!

Lợi ích của việc chọn lựa phong cách thiết kế nội thất đặc trưng

Đặc trưng của mỗi phong cách khác nhau sẽ mang đến một cảm giác khác nhau cho căn nhà của bạn. Tạo nên một không gian sống độc đáo, ấn tượng và đầy tính thẩm mỹ. 

Tạo nên không gian sống đặc sắc và thể hiện phong cách cá nhân

Phong cách thiết kế nội thất đặc trưng giúp tạo ra không gian sống có tính riêng biệt, phản ánh phong cách và cá tính của gia chủ. Việc chọn lựa phong cách nội thất đặc trưng có thể tạo ra không gian sống phản ánh sở thích và nhu cầu cụ thể của chủ nhân, từ đó tăng cường sự thoải mái và tiện nghi.

phong cách thiết kế nội thất
Phong cách thiết kế nội thất đặc trưng của Vincent House

Phong cách thiết kế đặc trưng có thể tạo ra không gian sống đẹp mắt, tinh tế và tạo sự hài hòa, từ đó tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sự đặc biệt của ngôi nhà còn thể hiện bản sắc riêng và tính cách của chủ nhân.

Tăng cường sự thoải mái cho chủ nhân ngôi nhà

Phong cách thiết kế nội thất đặc trưng có thể được tùy chỉnh để phản ánh nhu cầu cụ thể của chủ nhân, từ việc chọn lựa đồ nội thất đến việc sắp xếp không gian sao cho phù hợp với lối sống và sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, còn tạo ra không khí ấm áp, sự gắn kết giữa gia chủ và ngôi nhà của mình. 

Hướng Dẫn Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Nội Thất

Để tạo nên không gian sống mang đậm dấu ấn của chủ nhân ngôi nhà, trước khi xây nhà cần chú ý các yếu tố sau:

Xác định sở thích và phong cách cá nhân

Có nhiều phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển, vintage,… Xác định xem bạn muốn một phong cách  như thế nào. 

phong cách thiết kế nội thất
Phong cách nội thất Vintage

Bên cạnh đó, bạn nên chia sẻ chi tiết những mong muốn về màu sắc yêu thích, các đồ nội thất trang trí và các sử thích khác như âm nhạc, du lịch,… Từ đó, kiến trúc sư sẽ dễ dàng giúp bạn phác thảo ra ý tưởng ngôi nhà theo mong muốn của bạn.

Đánh giá không gian và kiến trúc của ngôi nhà

Bạn nên xem xét trước diện tích dự kiến và phân bố không gian sống. Bao gồm việc sắp xếp vị trí  phòng khách, phòng ngủ, nơi làm việc, phòng ăn,… Việc bố trí không gian cũng liên quan đến cách tận dụng ánh sáng tự nhiên và điều hòa không khí trong nhà.

phong cách thiết kế nội thất
Sắp xếp nội thất hợp lý, tiết kiệm không gian

Đánh giá không gian được thiết kế để tối ưu hóa sự tiện nghi và sự thoải mái. Cách không gian được tận dụng để sắp xếp nội thất, tạo ra sự hiện đại và tiện nghi chi ngôi nhà.

Lưu ý đến yếu tố thời gian và xu hướng

Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật cổ điển, có thể xem xét lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cổ điển sang trọng, quý phái. Hay bạn là một người trẻ năng động, hoạt bát yêu thích công nghệ, có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo xu hướng hiện đại.

phong cách thiết kế nội thất
Xu hướng thiết kế phong cách Vintage thanh lịch

Lưu ý đến yếu tố thời gian và xu hướng, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về cách mà kiến trúc và thiết kế nội thất của ngôi nhà tương tác nhau. Từ đó đánh giá được tính cập nhật và phù hợp của nó với thời đại.

Xem thêm: Top phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay

 

Lựa chọn phụ kiện và nội thất trang trí phù hợp

Lựa chọn phụ kiện trang trí và nội thất là một phần quan trọng để thể hiện phong cách của ngôi nhà. Lựa chọn đúng và đủ nội thất sẽ giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo.

Lựa chọn đèn trang trí, tranh, và đồ trang sức nhà cửa

Đèn, tranh nghệ thuật, và đồ trang trí góp phần tạo điểm nhấn cho không gian của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp. 

phong cách thiết kế nội thất
Đèn trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Khi lựa chọn nội thất trang trí, cần xem xét kích thước, màu sắc và chất liệu sao cho phù hợp nhất với không gian. Đừng chọn tất cả đồ trang trí quá to hoặc quá nhỏ, hãy cân đối và lựa chọn sao cho chúng kết hợp hài hòa, vừa đủ để tạo điểm nhấn cho nôi nhà.

Xem thêm: Đèn Led trang trí nội thất sang trọng, tiết kiệm điện

 

Cách sắp xếp và trang trí nội thất để hòa quyện với phong cách chọn lựa

Vật liệu được sử dụng trong kiến trúc và phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà cũng cần có sự hòa hợp với nhau. Cách chúng tương tác với nhau một cách hài hòa tạo ra một phong cách độc đáo và ấn tượng.

phong cách thiết kế nội thất
Cách sắp xếp và trang trí nội thất để hòa quyện cung tông xanh quý phái

Ngoài ra, cách sắp xếp và trang trí nội thất trong nhà cũng cần phù hợp với phong cách tổng thể ngôi nhà. Từ đó giúp ngội nhà thật sự mang đậm bản sắc cá nhân của gia chủ và trở thành một kiệt tác nghệ thuật duy nhất.

Devas – Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín với những ý tưởng đặc biệt, đáp ứng và làm hài lòng mọi khách hàng của chúng tôi. Mang đến những kiệt tác nghệ thuật trong phong cách thiết kế nội thất là thế mạnh của chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đã trải qua nhiều dự án và tạo ra những công trình ấn tượng, Devas chắc chắn sẽ làm bạn bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ ngay để nhận báo giá và tư vấn chi tiết!